Đối với những người làm việc liên quan đến SEO thì chắc hẳn thuật ngữ backlink đã trở nên quá quen thuộc. Backlink đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong làm SEO, và chính vì tầm quan trọng của nó nên việc làm thế nào để xây dựng được backlink hiệu quả là điều không hề đơn giản đồng thời việc mua bán backlink hỗ trợ SEO cũng khá phức tạp. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần quan tâm khi có nhu cầu mua bán backlink.

Không đặt link trên trang có “tốc độ rùa bò”

Hình ảnh có liên quan

Khi bạn sử dụng mạng, nếu tốc độ chậm sẽ khiến bạn khá khó chịu ảnh hưởng tới việc thu thập và tìm hiểu thông tin mình cần. Cũng giống như vậy, việc mua bán backlink cũng cần đặt trên các trang với tốc độ load nhanh bởi tốc độ load ảnh hưởng trực tiếp đến backlink của bạn. Những trang cồng kềnh, tốc độ load chậm sẽ gây khó khăn cho việc index các dữ liệu, khiến quá trình đó chậm lại tác động tới hiệu quả của backlink.

Không đặt link tại trang ít cập nhật bài

Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi có nhu cầu mua bán backlink. Những trang ít cập nhật bài dẫn đến việc các từ khóa sẽ hiện lên ít thì thuật toán của Google sẽ lọc bạn ra. Điều đó thật lãng phí tiền khi bạn đặt backlink tại đó. Kể cả trường hợp những trang được đánh giá cao nhưng đó là trang tĩnh thì Google cũng chỉ quay lại index 2 tuần  một lần để kiểm tra mà thôi

Không phải cứ đuôi “.gov” hoặc “.edu” mới tốt

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ mua backlink trên các trang “.gov” hoặc “.edu” thì chất lượng mới tốt. Đó là một quan điểm sai lầm. Bởi mua backlink trên các trang đó vừa tốn kém lại không hẳn sẽ hiệu quả được như mua backlink từ các trang blog hoạt động thường xuyên. Cho nên không hẳn đặt link tại các trang có pagerank cao mà hiệu quả tốt bằng đặt tại nhiều blog nhỏ mà chỉ số hoạt động tương tác cao.

Tìm trang nhiều Index để mua

Một mẹo nhỏ giúp bạn mua bán backlink hiệu quả tốt hơn đó là hãy tìm các trang nhiều index để mua. Những trang web được công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu một cách thường xuyên tức Index tăng thì chất lượng website sẽ tăng. Một website index cao thể hiện rằng nội dung của các bài viết trong đó phong phú, đa dạng và giữa chân được khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho backlink

Mua backlink cùng ngành-không trao đổi chéo

Một trang website về bán quần áo, bạn có thể mua backlink ở các trang thời trang bởi nó thuộc cùng một lĩnh vực cùng ngành nên hiệu quả sẽ tốt hơn là việc bạn mua backlink ở trang công nghệ- một ngành nghề hoàn toàn khác và chả liên quan đến website của mình. Nếu bạn mua backlink lêch như vậy sẽ rất có khả năng bị Google phạt nhé.

Chính vì việc mua bán backlink khá phức tạp nên nhiều người đã tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ này. Trên thị trường hiện nay thì seodinh.com có thể coi là một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ backlink cho các khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với seodinh.com để được tư vấn nhiệt tình về dịch vụ backlink của công ty Dịch vụ guest post.