Với các nghề liên quan đến độ cao chắc ẳn chẳng còn xa lạ gì với dây đai an toàn nhưng có lẽ nhiều người cũng chỉ nghe mà ít khi ai biết và phân biệt cũng như hiểu hết về các công dụng và đặc tính nguyên tắc hoạt động của nó.

Phân biệt dây đai toàn thân và dây đai bán thân

Nhìn chung vơi các công việc như xây nhà cao tầng hay sửa chữa điện thì một dây đai thợ điện an toàn là điều bắt buộc. Nhưng chúng ta liệu có hiểu hết về các loại dây này. Không đơn giản như dây một móc hay dây hai móc chúng ta có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn vào bởi số lượng các mọc có trên dây đai. Thì dây đai toàn thân và dây đai bán thân lại cần sự quan sát tỉ mỉ nếu như bạn không muốn nhầm lẫn.

Phân biệt dây đai an toàn
Phân biệt dây đai an toàn

      Điểm khác biệt đầu tiên chính là phần thiết kế, với dây toàn thân sẽ có thêm phần dây đỡ bụng đùi để tăng thêm phần chắc chắn cho người sự dụng. Còn dây bán thân chỉ có phần nâng đõ phía trên. Ngoài sự khác biệt về cấu tạo thì phần độ chịu lực của dây cũng có sự khác biệt ví như dây toàn thân đương nhiên có độ chịu lực cao hơn nhiều so với dây bán thân. Mặc dù cả hai loại đều được cấu tạo từ dây siêu chắc. Độ linh hoạt cho người dùng cũng cần được bàn đế ở đây. Đương nhiên một dây toàn thân sẽ làm cho bạn bớt phần năng động và ảnh hướng đến độ linh hoạt của bạn. Nhưng bù lại đó lại là sư thoải mái và độ an toàn cao. Vì mỗi loại lại có những đặc tính phù hợp riêng với từng đối tượng nhắm đến vì thế bạn nên lựa chọn cho mình một cách đúng đắn.

Công dụng hiệu quả của dây đai an toàn
Công dụng hiệu quả của dây đai an toàn

Cẩn trọng khi mua mặt nạ chống độc.

      Cũng giống như việc ngày cầng có nhiều vụ tai nạn lao động liên quan đến độ cao thì cũng ngày càng có nhiều vụ cháy chung cư là cho người dân đổ xô đi mua mặt nạ phòng độc để đề phòng trường hợp chung cư cháy còn dùng để hít thở mà chạy. Nhưng cũng vì nhu cầu về mặt hàng này cao nên thị trường tràn lan hàng giả hàng kém chất lượng mà người tiêu dùng khó phân biệt được. Vì vậy việc có một chiếc mặt nạ 3m chính hãng dường như khá là xa sỉ với người tiêu dùng. Để lựa chon được một mặt hàng tốt trước hết bạn cần hiểu rõ các nguyên lí hoạt động của sản phẩm rồi sau đó đến các lưu ý khi mua sản phẩm, cách phân biệt thật giả mà mất cả điều này dường như co sẵn trên mạng. để có thể chắc chắn hơn nữa bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc liên hệ trực tiếp đến nhà phân phối của hàng đó để mua. Đây chính là cách thuận lợi an toàn. Gần như bạn sẽ không phải đau đầu để tìm chọn.

      Ngoài ra tuy là sản phẩm chính hãng nhưng cũng tùy lĩnh vực, môi trường làm việc của ban, và cả mục đích sử dụng để có một lựa chọn thích hợp tránh trường hợp lãng phí công năng của nó. Hay là đôi khi lại dùng thứ không đạt tiêu chuẩn để bảo vệ sức khỏe.